Văn hóa - Giải trímui ten tab

Bạn thân Đàm Vĩnh Hưng phẫn nộ vì thủ môn Bùi Tiến Dũng bị dân mạng chỉ trích nặng nề

Thứ Ba, ngày 03/12/2019, 08:36

Vũ Hà cho rằng những lời mắng chửi, chỉ trích của dân mạng sẽ khiến “nạn nhân” bị tổn thương nặng nề. Ngoài ra, anh không đồng tình với việc khán giả tung hô các cầu thủ khi chiến thắng và “dìm hàng”, xúc phạm khi họ gặp lỗi.

Hai ngày qua, sự việc thủ môn Bùi Tiến Dũng có pha bắt lỗi trong trận đấu giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia trở thành đề tài tranh cãi trên mạng xã hội. Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Vũ Hà - bạn thân Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải một đoạn clip bênh vực Bùi Tiến Dũng: “Gửi đến mấy cha, mấy mẹ! Có là thánh thì cũng chưa chắc đã làm vừa lòng nổi mấy mẹ, mấy cha!”.

 ban than dam vinh hung phan no vi thu mon bui tien dung bi dan mang chi trich nang ne hinh anh 1

Trong clip, Vũ Hà gay gắt: “Bóng đá là một môn nghệ thuật, thủ môn và các cầu thủ là các nghệ sĩ. Các anh, các chị hâm mộ cũng phải có văn hóa. Cái lúc người ta làm hay, bắt giỏi, các anh các chị tung hô vạn tuế. Lúc chẳng may giảm sút phong độ chút, các anh các chị chửi người ta không ra một cái gì. Cũng vừa vừa thôi! Đó là văn hóa hâm mộ. Người ta cũng là người chứ có phải người nhện đâu mà bắt cái nào cũng trúng, sờ cái nào cũng dính? Người ta là người, không phải thần thánh!”.

Nam ca sĩ cho rằng những điều dân mạng mắng chửi, chỉ trích sẽ làm các “nạn nhân” bị tổn thương nặng nề. Anh yêu cầu cộng đồng mạng có thái độ đúng mực trước các vấn đề. Theo Vũ Hà, chính những người thân trong gia đình cũng chưa thể làm cho nhau cảm thấy hài lòng tất cả, người của công chúng lại càng khó hơn.

 ban than dam vinh hung phan no vi thu mon bui tien dung bi dan mang chi trich nang ne hinh anh 2

 ban than dam vinh hung phan no vi thu mon bui tien dung bi dan mang chi trich nang ne hinh anh 3

Vũ Hà dành tặng thủ môn Bùi Tiến Dũng những lời “có cánh”. Nam ca sĩ cho rằng anh là một thủ môn đẹp người, đẹp nết, bắt bóng giỏi. Bên cạnh đó, Vũ Hà nhận định, bóng đá bên cạnh kỹ năng chuyên môn còn có sự hên xui: “Đá bóng là hên xui. Một quả bóng từ trên trời rơi xuống, thủ môn đoán đúng, hên thì chụp được. Đến lúc một quả bóng, chỉ trong một tích tắc thôi, đáng lẽ nó rơi bên này nhưng đúng hướng gió lại rơi bên khác, lọt lưới, thế thôi, có gì đâu? Tại sao lại chửi con người ta?”.

Trước đó, ca sĩ Phương Thanh đã lên tiếng bảo vệ thủ môn Bùi Tiến Dũng trước màn pha trò kém duyên của bình luận viên Quốc Khánh trên sóng truyền hình: “Chúng ta đều là những con người có nhiều tham vọng luôn mong chiến thắng và luôn muốn tránh sự thất bại. Ai cũng từng có những sai lầm không hề cố ý trong cuộc sống và trong hành trình trưởng thành của chính mình. Có thể mọi người không hài lòng với hành động của họ trong chốc lát nhưng cũng phải suy nghĩ lại xem mình cũng đã từng có sai lầm cần phải sửa đổi để bước qua hay không?

Sơ hở của họ thì hãy để họ có thời gian để sửa đổi. Ta càng cố tình chà đạp họ chửi bới họ nặng nề lại trở thành lỗi của ta. Chúng ta chiến thắng 2-1 mà không còn gì để bàn cãi. Trận chiến còn dài hãy để tâm lý người ra trận được tốt. Hãy đề cho Dũng có cơ hội làm bước tiếp theo thật tốt từ những sơ hở của ngày hôm qua. Chúng ta chỉ là những người nói giỏi khi xem thôi. Đứng thử vào khung thành như Dũng đi sẽ thấy lời nói rất khó thực hiện như hành động”.

 ban than dam vinh hung phan no vi thu mon bui tien dung bi dan mang chi trich nang ne hinh anh 4

Sau khi trận bóng giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia kết thúc với tỉ số 2 – 1, thủ môn Bùi Tiến Dũng đăng tải hình ảnh chụp cùng đồng đội: “Kết thúc một trận đấu khó khăn. Thật hạnh phúc khi chúng ta đã đoàn kết để cùng vượt qua. Tôi sai đã có các bạn sửa. Chúng ta sẽ cố gắng vì một lá cờ trên ngực. Xin cảm ơn tất cả mọi người”.

Minh Châu

Bạn thân Đàm Vĩnh Hưng phẫn nộ vì thủ môn Bùi...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS