Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 12:17 PM (GMT+7)

Dịch corona: Mỹ phát hiện ca bệnh bất ngờ, Trump tuyên bố nóng về vắc-xin

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 27/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ vừa ghi nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên không rõ nguồn gốc tại Bắc California trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một loại vắc-xin đang được phát triển và tình hình rất khả quan.

   

 dich corona: my phat hien ca benh bat ngo, trump tuyen bo nong ve vac-xin hinh anh 1

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ hôm 26/2 xác nhận, ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Bắc California không thể truy xuất được nguồn gốc, cho thấy dấu hiệu mới nhất về sự lây lan nhanh chóng của loại virus chết người này.

CDC đã báo cáo 60 ca nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ, trong đó gồm 45 công dân Mỹ được sơ tán khỏi tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản và từ Vũ Hán, Trung Quốc.

CDC cho biết, nười nhiễm virus corona không rõ nguồn gốc không có lịch sử đi ra nước ngoài cũng như không hề có tiếp xúc gần gũi với một bệnh nhân bị nhiễm bệnh khác, The Washington Post.

CDC trước đó cho biết có 12 trường hợp nhiễm virus corona được phát hiện ở Mỹ có lịch sử đi ra nước ngoài và hai trường hợp "lây lan từ người sang người". Trường hợp nhiễm virus corona mới nhất, không xác định được nguồn gốc lây nhiễm đưa tổng số người nhiễm bệnh ở Mỹ lên 15.

Thông tin trên được đưa ra khi nỗi sợ về virus corona tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới, khiến các chính phủ phải có nhiều biện pháp cực đoan để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Về phần mình, Tổng thống Trump vẫn lạc quan cho biết một loại vắc-xin đang được phát triển và tình hình rất khả quan trong cuộc họp báo tối 26/2 tại Nhà Trắng.

"Với tất cả những gì chúng tôi đã làm, rủi ro cho người dân Mỹ vẫn rất thấp", ông Trump nói với các phóng viên. "Chúng tôi đã sẵn sàng thích nghi và chúng tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì chúng tôi phải làm", ông chủ Nhà Trắng nói thêm đồng thời tuyên bố Phó Tổng thống Mike Pence phụ trách xử lý dịch corona.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đầu tiên nhiễm virus corona Covid-19- bệnh nhân số 0 ở Vũ...
Cơ quan y sinh liên bang Nga đã giới thiệu một loại thuốc để điều...
Các nhà khoa học cảnh báo virus SARS-CoV-2 gây ra dịch bệnh...