Media

Phú Thọ: Bắt hơn 100 "quái xế" gây náo loạn đường về đêm

Thứ Ba, ngày 10/12/2019, 12:04

Trước thực trạng cứ về đêm, trên địa bàn TP.Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) lại xuất hiện những thanh niên tụ tập, phóng xe tốc độ cao, đánh võng, bấm còi... kéo bão qua nhiều tuyến đường huyết mạch, gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ và Công an TP.Việt Trì đã ra quân, bắt giữ những "quái xế" này.

Clip: "Quái xế" gây náo loạn đường về đêm.

Ngay sau khi nắm được thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, Đội CSGT Công an TP.Việt Trì đã và đang triển khai nhiều giải pháp mạnh tay trấn áp đối với hành vi này. Sau hơn 1 tháng ra quân, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và kế hoạch vây bắt cụ thể, Đội CSGT Công an TP.Việt Trì đã tóm gọn hơn 100 “quái xế” và tạm giữ hơn 80 phương tiện.

 phu tho: bat hon 100 "quai xe" gay nao loan duong ve dem hinh anh 1

Những chiếc xe tang vật liên quan đến việc đua xe, lạng lách đánh võng, gây náo loạn TP.Việt Trì.

Theo đại úy Phùng Đăng Khoa - Phó Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP.Việt Trì, Đội CSGT đã chủ động nắm bắt tình hình, báo cáo lãnh đạo công an thành phố lập kế hoạch chi tiết, tuần tra công khai để giữ gìn trật tự an toàn giao thông. 

Tại cơ quan công an, các đối tượng đa số ở độ tuổi 15 - 18 tuổi và khai nhận phần lớn đến từ các địa phương lân cận như: Sơn Tây, Ba Vì (Hà Nội), Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc)… và thông qua các trang Fanpage trên Facebook như “Xe ngành”, “Yêu dân tổ có khổ không em” nên quen biết và hẹn địa điểm để "đi bão". Công an cho biết, hầu hết các xe mô tô đều được các đối tượng thay đổi hình dáng, kết cấu xe, độ, chế thêm các phụ tùng để phục vụ mục đích đua xe trái phép.

"Kết quả đã xử lý được nhiều trường hợp, trong đó, tập trung ở lứa tuổi thanh thiếu niên, chúng tôi tiến hành lập biên bản, tạm giữ xe. Trong quá trình giải quyết đã mời các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên và đại diện gia đình đến để có biện pháp nhắc nhở, tuyên truyền giáo dục. Tiếp theo, chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền địa phương cũng như các nhà trường để có biện pháp tuyên truyền giáo dục ngay tại cơ sở", đại úy Phùng Đăng Khoa - Phó Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP.Việt Trì cho biết.

Để xử lý triệt để tình trạng này, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng CSGT Công an TP.Việt Trì, cần phải có sự phối hợp vào cuộc đồng bộ của các cơ quan, đoàn thể, nhà trường thì mới phát huy được hiệu quả. Riêng đối với các bậc cha mẹ, cần có trách nhiệm giáo dục, quản lý con em mình trong việc chấp hành những quy định về an toàn giao thông để bảo vệ tính mạng, tài sản cho con em mình và cho mọi người.

Tuấn Trung

Phú Thọ: Bắt hơn 100 "quái xế" gây náo loạn...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS